Tin xem nhiều nhất
Địa chỉ bán màn hình máy tính 2k tốt nhất năm 2021 là một trong những câu hỏi được nhiều người đặc ..
17/07/2021
Xuất hiện AMD RX 5700 XT phiên bản không quạt, nhưng không dễ để mua. Sapphire vừa ra mắt chiếc ..
18/01/2021
Tính riêng năm 2020, trong mảng cộng đồng gaming nói chung và game mobile nói riêng thì Among Us ..
12/01/2021
Hồi tháng 6/2020, Microsoft có tung ra công cụ Windows File Recovery Tool trên Microsoft Store, ..
11/01/2021
Vừa rồi, thông qua trang tuyển nhân viên, Microsoft có hé lộ rằng trình duyệt web Microsoft Edge đã ..
09/01/2021
Tin nổi bật
Thiết kế UltraSharp U2719DC và U2719D hướng đến người dùng chuyên nghiệp và được Dell hiệu chỉnh ..
19/04/2016
Được xây dựng trên nền tảng một môi trường chuyên nghiệp, nơi mọi nhân viên được tạo các điều kiện ..
16/04/2016
Tin mới nhất
Địa chỉ bán màn hình máy tính 2k tốt nhất năm 2021 là một trong những câu hỏi được nhiều người đặc ..
17/07/2021
Xuất hiện AMD RX 5700 XT phiên bản không quạt, nhưng không dễ để mua. Sapphire vừa ra mắt chiếc ..
18/01/2021
Tính riêng năm 2020, trong mảng cộng đồng gaming nói chung và game mobile nói riêng thì Among Us ..
12/01/2021
Hồi tháng 6/2020, Microsoft có tung ra công cụ Windows File Recovery Tool trên Microsoft Store, ..
11/01/2021
Vừa rồi, thông qua trang tuyển nhân viên, Microsoft có hé lộ rằng trình duyệt web Microsoft Edge đã ..
09/01/2021

Tin tức

PC là gì- Địa chỉ bán PC cũ giá rẻ

PC là là? Vâng, có thể bạn từng nghe hoặc từng bắt gặp cụm từ PC game. PC CPU. Nhưng cụ thể PC là gì thì không phải ai cũng biết nếu không phải dân công nghệ. Vậy cụ thể PC là gì ? Địa chỉ bán PC cũ giá rẻ? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu PC là gì? –Những thông tin cơ bản về thiết bị này. Mời bạn tham khảo nhé.

1.PC là gì- Những linh kiện cấu tạo nên PC?

PC là gì? Những linh kiện cấu tạo nên PC?  Vâng hẳn là bạn đã từng nghe hoặc từng thấy cụm từ PC game, hoặc PC main. Vậy cụ thể PC là gì- những linh kiện nào cấu tạo nên PC, Chúng ta cùng tìm hiểu quan thông tin dưới đây nhé

1.1 Định nghĩa PC là gì?

PC là một thuật ngữ tiếng anh viết tắt của từ Personal Computer. Hay còn gọi là máy tính cá nhân. Hiện nay PC được chia làm hai loại chính đó là máy tính để bàn và máy tính xách tay.

1.2 Những dòng PC thông dụng hiện nay

Hiện nay PC có hai loại chính đó là PC xách tay và PC để bàn. Trong đó,

Máy tính để bàn có những hãng thông dụng sau:

 • Máy tính để bàn Dell
 • Máy tính để bàn HP
 • Máy tính để bàn Apple
 • Máy tính để bàn Samsung

Một số dòng PC xách tay nổi tiếng:

 • Lenovo
 • Apple
 • Razer
 • Asus
 • Acer
 • Dell
 • Microsoft

1.3 PC để bàn và PC xách tay- Ưu và nhược điểm?

Nhìn chung mỗi PC để bàn và xách tay đều có ưu nhược điểm riêng.

PC xách tay:

Do có thiết kế nhỏ gọn nên có thể mang theo bên mình. Nói chung PC xách tay có điểm nổi bật là có thể mang theo di động theo nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của PC xách tay là các linh kiện đều được hàn chết trên một bo mạch ( do thiết kế nhỏ gọn) nên khi hỏng hóc thì khó sửa chữa

PC để bàn:

So với PC xách tay thì PC để bàn có kích thước cồng kềnh. Dó đó chỉ có thể để một chỗ để sử dụng. Tuy nhiên nếu xét về  giá thành thì PC để bàn sẽ có  mức giá rẻ hơn so với PC xách tay có cấu hình cùng loại. PC để bàn cũng cho người dùng có một không gian làm việc rộng và thoải mái hơn với màn hình lớn

2. Những linh kiện tạo nên một PC cũ

Vâng, hẳn là qua những chia sẻ ở trên thì bạn đã có cho mình hình dung PC là gì? Tuy nhiên, những linh kiện tạo nên một PC là gì thì nếu không phải là dân IT chắc chắn cũng sẽ không biết.Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin này, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé. Để bạn dễ hiểu hơn chúng tôi sẽ chia ra làm 3 nhóm chính cấu tạo nên một PC máy tính:

 1. Nhóm điều kiển hoạt động của máy
 2. Nhóm thiết bị hỗ trợ
 3. Nhóm thiết bị ngoại vi   

1.Nhóm điều kiển hoạt động của máy là bao gồm những thiết bị đó là: Main, Cpu, Ram, Ổ cứng

Trong đó,

Main là

Main hay còn gọi là bo mạch chủ. Có thể nói Main có vài trò quan trọng trong nhóm điều kiển hoạt động của máy tính. Main có nhiệm vụ kết nối các thiết bị với nhau trong nhóm điều kiển và cũng là trung tam điều phối của máy tính. Main của PC được lắp đặt ở case máy tính.

CPU?

 CPU đươc coi là “bộ não” của một máy tính. Nói như vậy hẳn bạn đã hình dung được tầm quan trọng của thiết bị này. CPU có nhiệm vụ xử lý và điều phối các dữ liệu cũng như các tác vụ của máy tính. CPU giúp người dùng điều kiển các tác vụ trong máy thông qua chuột và bàn phím. Tốc độ của CPU được đo bằng Hz hoặc Ghz. Nếu giá trị của con số này càng lớn thì CPU hoạt động càng nhanh.

Ram:

Ram có thể hiểu một cách đơn giản là bộ nhớ của máy tính. Một máy tính có ram khủng thì tốc độ load máy càng nhanh. Chính vì vậy nếu bạn dự định mua máy tính cũ để chơi game thì hãy chọn những chiếc máy tính cũ có ram khủng.

Ổ cứng:

Ổ cứng là nơi lưu dữ dự liệu của máy tính. Có hai loại ổ cứng thông dụng hiện nay đó là ổ cứng SSD và ổ cứng HHD. Thông thường thì ổ HHD có giá thành rẻ hơn SSD nhưng tốc độ đọc và ghi chậm hơn so với SSD.

2. Nhóm thiết bị hỗ trợ bao gồm: Bộ nguồn và case máy

Trong đó,

Bộ nguồn

Bộ nguồn có thể hiểu đơn giản là thiết bị cung cấp nguồn điện có các thiết bị khác của máy như main, ram, cpu. Để một máy tính hoạt động tốt thì cần bộ nguồn tốt và đủ công suất để cung cấp cho các thiết bị của nó. Ngược lại nếu một bộ nguồn yếu thì các thiết bị như main, cpu sẽ dễ nhanh chết. Một khi máy tính hỏng các thiết bị này hỏng thì bạn sẽ rất tốn chi phí để thay thế.Cách nhận biết một máy tính có bộ nguồn yếu là khi bạn đang sử dụng mà máy tính tự động sập nguồn.

Case máy:

Thùng máy là nơi lưu trữ và bảo quản các thiết bị của máy tính như Cpu, ram, quạt tản nhiệt…

3.Nhóm thiết bị ngoại vi: Màn hình, chuột và bàn phím

Trong đó:

Màn hình:

Màn hình máy tính có thể hiểu đơn giản là thiết bị hiện thị và là nơi kết nối giữa máy tính và thao tác của người dùng. Tùy vào hãng sản xuất khác nhau mà màn hình máy tính có ưu nhược điểm riêng. Màn hình có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt.

Chuột và bàn phím:

Đây là hai thiết bị ngoại vi quan trọng không kém gì màn hình máy tính. Thiết bị này là công cụ giúp người sử dụng thao tác và điều kiển các tác vụ của máy tính.

3. Những lợi thế khi sử dụng pc cũ

Qua những chia sẻ ở trên hẳn bạn đã có hình dung cơ bản một PC máy tính sẽ bao gồm những gì cũng như các dòng PC thông dụng hiện nay. Để sở hữu một PC mới thì bạn cần khoảng từ 7 triệu trở lên cho trọn bộ máy tính để bàn. Tuy nhiên không thể phụ nhận những lợi ích khi sử dụng pc cũ đem lại.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lợi thế khi sử dụng pc cũ mà có thể bạn chưa để ý nhé

3.1 Giá thành rẻ hơn

Đây sẽ là lợi thế đầu tiên bạn nhận được khi mua pc cũ. Điều quan trọng là bạn chỉ cần tìm những địa chỉ uy tín khi mua PC cũ để không bị tiền mất tật mang. Bạn cũng nên tìm hiểu cách test máy khi mua PC cũ

3.2 Máy tính cũ nhưng cấu hình tốt

Nhiều người nghĩ rằng pc cũ là những chiếc máy tính không còn sử dụng được nữa hoặc chỉ sử dụng được một thời gian ngắn. Tuy nhiên đó là khi bạn không may mắn và mua lại máy tính cũ của cá nhân nào đó trên mạng.

Nếu bạn chịu khó tìm kiếm thông tin thì rất dễ dàng tìm mua được một chiếc PC cũ có chất lượng tốt, cấu hình khỏe.

3.3 Có nhiều lựa chọn với mức giá tiền bạn bỏ ra:

Khi mua pc cũ bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các hãng dòng máy tính. Ví dụ với mức giá là 7 triệu đồng, nếu bạn dự định mua máy tính mới thì bạn chỉ có thể chọn mua những dòng máy tính có cấu hình core i3 hoặc các dòng máy HP. Nhưng với pc cũ thì bạn sẽ có thêm rất nhiều lựa chọn.

4. Một số mẹo test máy khi mua PC cũ:

Khi mua PC cũ bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây để chọn được chiếc PC cũ chất lượng tốt:

+ Test cấu hình máy:

Hãy test cấu hình máy khi bạn mua PC cũ để lựa chọn được máy tính cũ ưng ý. Khi test bạn cũng sẽ biết được thông tin mà cửa hàng máy tính đưa ra có đúng như những gì họ quảng cáo hay không. Bởi cấu hình máy tính càng cao thì giá thành càng đắt

+ Test màn hình:

Bạn hãy kiểm tra xem màn hình máy tính khi mua PC cũ có bị  nhiều điểm chết hay không. Có rất nhiều cách test, bạn hãy trang bị cho mình chút kiến thức trước khi dự định mua Pc cũ nhé.

+ Test bàn phím và chuột:

Bàn phím và chuột cũng là hai thiết bị quan trọng của trọn bộ máy tính để bàn. Và một số cửa hàng bán máy tính cũ thiếu uy tín vẫn cung cấp bàn phím máy tính có một vài phím chết khi họ bán máy tính cũ cho khách hàng. Cách duy nhất là bạn hãy test  bàn  phím trước khi mua máy tính cũ.

Cách test rất đơn giản đó là bạn hãy mở một bản word lên và gõ thử .

+ Test Loa

Một máy tính mà hỏng loa thì quả đúng là không còn gì thú vị. Nhiều cửa hàng bán máy tính cũ vẫn cung cấp các máy tính cũ bị hỏng loa ( loa có hiện tượng rè) khi bán cho khách hàng.

Vì vậy khi mua máy tính cũ thì bạn hãy mở một bản nhạc ở youtube lên. Sau đó nghe xem loa có bị rè hay không?

5. Địa chỉ bán pu cũ uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Thông tin phía trên là một vài chia sẻ về thông tin cơ bản của một PC cũng như các test khi mua một PC cũ. Tuy nhiên địa chỉ bán pc cũ ở đâu uy tín thì vẫn là băn khoăn của nhiều người. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này.

5.1 Công ty máy tính Ngọc Tuyền- Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp pc cũ uy tín tại Hà Nội.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp pc cũ nói chung cũng như các thiết bị máy tính nói riêng. Nhưng công ty máy tính Ngọc Tuyền có thể là một địa chỉ bạn có thể lựa chọn.

5.2 Những gì bạn nhận được khi mua pc cũ tại  công ty máy tính Ngọc Tuyền

Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi mua  pc cũ cũng như các linh kiện máy tính tại Ngọc Tuyền:

 • Chúng tôi cam kết cung cấp thiết bị chính hãng
 • Chúng tôi cam kết không cung cấp thiết bị đã qua sửa chữa
 • Cam kết 1đổi  1 nếu do lỗi của nhà sản xuất
 • Miễn phí lắp đặt với những đơn hàng lớn,
 • Hậu mãi tốt

Kết luận:

Bạn đang cần mua pc cũ, nhưng băn khoăn về địa chỉ bán thiết bị này uy tín. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá thành ưu đãi.

Mọi thông tin cần tư vấn về PC cũ hoặc bất kể thiết bị máy tính nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá thành ưu đãi.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Inbox - Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen

Facebook: https://www.facebook.com/maytinhngoctuyen

Hotline: 097 123 7999 - 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Đối tác kinh doanh